Tổng quan về cắt đáy sẹo, phương pháp điều trị sẹo rỗ

Yêu cầu tư vấn

Nhược điểm của phương pháp cắt đáy sẹo rỗBạn bị sẹo rỗ, bạn đang tìm cách điều trị phù hợp với mình. Hãy cùng Thẩm mỹ viện Ula tìm hiểu phương pháp cắt đáy sẹo, để có cái nhìn sâu rộng hơn về những phương pháp điều trị sẹo rỗ, từ đó chọn cho mình hướng điều trị phù hợp.

Cắt đáy sẹo rỗ là gì?

Cắt đáy sẹo hay còn gọi là phương pháp bóc tách đáy sẹo. Sử dụng dụng cụ y khoa chuyên dụng xuyên qua da để tác động vào vùng da bị sẹo cắt đứt chân sẹo xơ cứng, giải phóng bề mặt sẹo giúp vùng da bị sẹo được đẩy lên nhanh chóng, làm đầy những vết sẹo.

Phương pháp này thường dùng để điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm, đây cũng là kỹ thuật được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến hiện nay.

Có 2 phương pháp cắt đáy sẹo: cắt đáy sẹo thông thường và cắt đáy sẹo kết hợp tiêm PRP.

Cắt đáy sẹo rỗ là gì?
Cắt đáy sẹo rỗ là gì?

Ưu và nhược của phương pháp cắt đáy sẹo rỗ

Sẹo rỗ hay còn gọi là sẹo lõm là tình trạng da đã bị xơ hoá đứt gãy, vùng da đó không có khả năng đàn hồi sản sinh ra collagen nên không thể tự phục hồi, việc điều trị bằng những mỹ phẩm, sirum trị sẹo rỗ hay cách thông thường không phù hợp, vì vậy phương pháp cắt đáy sẹo ra đời có thể đáp ứng được việc điều trị sẹo rỗ.

Nguyên lý thực hiện của cách điều trị này là tác động trực tiếp lên chân đáy sẹo xơ cứng, điều trị tận gốc sẹo nên sẽ có những ưu điểm nhất định sau:

 •  Phù hợp điều trị với sẹo rỗ lâu năm như sẹo đáy tròn, sẹo đáy vuông.
 •  Gần như mọi loại da đều phù hợp với phương pháp này.
 • Thời gian sản sinh collagen kích thích sẹo lõm đầy lên nhanh chóng, cải thiện tình trạng sẹo trong thời gian ngắn.
 • Mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị mụn, tăng độ đàn hồi và giữ ẩm cho da tạo làn da mịn màng sáng bóng từ sâu bên trong.
 • Vùng da xung quanh ít bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những ưu điểm thì nó còn có một số hạn chế sau:

 • Đây là thủ thuật xâm lấn, nên sẽ có tồn tại nhiều nguy cơ như nhiễm trùng vì vậy cần được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên sâu da liễu, đồng thời được thực hiện bởi những cơ sở Thẩm mỹ uy tín đã được cấp phép hoạt động.
 • Trường hợp quá nhiều sẹo, mà thủ thuật tách đáy sẹo mỗi liệu trình chỉ bóc tách một phần, nên phải chia nhiều lần. Hiệu quả lần đầu tiên sẽ là cao nhất và giảm dần theo những lần tiếp theo.
 • Sau quá trình điều trị sẽ có những vết đỏ, vết Thẩm trên da mặt, vì vậy cần phải có chế độ chăm sóc da và trị Thẩm sau cắt đáy sẹo.
 • Cách điều trị sẹo rỗ này có thể gây chảy máu nhẹ hoặc đau rát khi thực hiện.
Ưu và nhược của phương pháp cắt đáy sẹo rỗ
Ưu và nhược của phương pháp cắt đáy sẹo rỗ

Phương pháp cắt đáy sẹo có tồn tại rủi ro gì không?

Trước khi áp dụng bất cứ cách điều trị nào, thì trong đầu bạn luôn đặt nghi vấn, liệu cách này có an toàn với bản thân? Có thật sự mang lại hiệu quả, có tồn tại rủi ro gì nhiều không?

Thật vậy, bất cứ một phương pháp điều trị nào cũng sẽ tồn tại một rủi ro nhất định, cắt đáy sẹo rỗ rủi ro có thể bắt nguồn từ:

Tình trạng bề mặt da, quá trình thực hiện, người thực hiện, những thiết bị dụng cụ sử dụng trong quá trình điều trị, việc chăm sóc da sau một liệu trình đặc biệt là 2 ngày đầu.

Một số rủi ro có thể gặp

 • Nhiễm trùng hoặc mụn mủ tại vùng bề mặt da can thiệp khi làm thủ thuật.
 • Gặp tình trạng da bị Thẩm hay đỏ, nhưng triệu chứng này sẽ giảm sau 2 đến 3 tuần.
 • Đau nhẹ ở vùng điều trị.
 • Mắc phải tình trạng sẹo lồi hay sẹo phì đại ở những vùng quanh mắt, mép môi, giữa thái dương.
 • Hiệu quả thấp hoặc không cải thiện được tình trạng sẹo.

Vì vậy, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình Thẩm khám và chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế hoặc giảm tải những rủi ro có thể mắc phải của quá trình điều trị cắt đáy sẹo rỗ để tránh những tổn thương không đáng có cho bề mặt da.

Phương pháp cắt đáy sẹo có tồn tại rủi ro gì không?
Phương pháp cắt đáy sẹo có tồn tại rủi ro gì không?

Một số câu hỏi về việc cắt sẹo rỗ

Cắt đáy sẹo có đau không?

Bóc tách đáy sẹo hay cắt đáy sẹo là một cách điều trị sẹo bằng tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kim y khoa xuyên vào dưới da vùng điều trị, vì vậy sẽ khó tránh khỏi việc đau rát. 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn đã được ủ thuốc tê, thời gian thực hiện nhanh, vết thương nhỏ nên cảm giác đau không còn. Sau khi thuốc tê hết bạn sẽ cảm thấy hơi đau rát nhỏ, nhưng trong giới hạn chịu đựng, không gây đau đớn.

Một số câu hỏi về việc cắt sẹo rỗ
Một số câu hỏi về việc cắt sẹo rỗ

Thời gian phục hồi của cắt đáy sẹo rỗ là bao lâu?

Thời gian phục hồi của làn da sau khi thực hiện một liệu trình cắt đáy sẹo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cơ địa của bản thân, tay nghề người thực hiện quá trình tiểu phẫu, và cách chăm sóc da sau khi điều trị, sử dụng thuốc và chế độ ăn uống nghỉ ngơi.

Thông thường sau khoảng 2 đến 3 tuần thì vết Thẩm đỏ trên da biến mất và 2 đến 3 tháng vết thương hồi phục hoàn toàn da trở lại trạng thái bình thường mới.

Những đối tượng nào không phù hợp cắt sẹo rỗ?

Mỗi phương pháp đều có những đối tượng phù hợp và không phù hợp nhất định, một số trường hợp dưới đây được khuyến cáo không nên sử dụng cách điều trị cắt đáy sẹo.

 • Da mặt đang bị tổn thương, nhiều mụn có dấu hiệu viêm sưng.
 • Đang mắc những bệnh về đường máu, rối loạn đông máu, chảy máu…
 • Vết sẹo rỗ mới hình thành, còn mới nếu can thiệp bóc tách sẹo sẽ gây tổn thương sâu hơn.
 • Đối với những trường hợp sẹo lồi lâu năm hoặc tiền sử phì đại cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp điều trị này.
 • Sẹo rỗ đáy nhọn cũng không nên chọn kỹ thuật này để điều trị.
 • Trong vòng 12 tháng có sử dụng một loại thuốc nhất định liên quan đến việc trẻ hoá làn da có chứa vitamin A như: retinoid

Điều trị sẹo rỗ lâu năm bằng phương pháp cắt đáy sẹo là một thủ thuật phức tạp, để có một phác đồ điều trị phù hợp bạn cần chuyên gia da liễu Thẩm khám về tình trạng da và sẹo, đồng thời chắc chắn rằng bạn không rơi vào trường hợp khuyến cáo trên.

Những đối tượng nào không phù hợp cắt sẹo rỗ?
Những đối tượng nào không phù hợp cắt sẹo rỗ?

Địa điểm để thực hiện cắt đáy sẹo?

Việc chọn một Thẩm mỹ viện uy tín, một spa trị sẹo rỗ hoặc chọn cắt đáy sẹo rỗ tại bệnh viện da liễu cũng là câu hỏi được nhiều sự quan tâm. Do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nên Thẩm mỹ viện cũng hình thành rất nhiều với quy mô lớn và uy tín cao. Nổi bật trong số đó là Thẩm mỹ viện Ula đã được Sở y tế cấp phép hoạt động là cơ sở khám chữa bệnh, có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao.

Vậy bạn hãy yên tâm chọn bất kỳ một Thẩm mỹ viện nào uy tín hay một bệnh viện da liễu đều được nhé!

Địa điểm để thực hiện cắt đáy sẹo?
Địa điểm để thực hiện cắt đáy sẹo?

Giá tiền cho một liệu trình cắt đáy sẹo rỗ?

Chi phí đầu tư để làm đẹp cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến việc quyết định phương pháp điều trị, một liệu trình trị sẹo rỗ giá bao nhiêu để xem có phù hợp với tài chính của bản thân không cũng là thắc mắc hàng đầu của những ai muốn tìm hiểu về phương pháp này.

Chi phí có thể dao động từ 2 đến 4 triệu đồng tuỳ vào địa điểm cũng như độ nặng nhẹ của sẹo.

Qua những chia sẻ trên bạn đã có những cái nhìn tổng quan hơn về cắt đáy sẹo cũng như đánh giá một phần mức độ phù hợp của phương thức này đối với bản thân khi điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm.

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành cùng với kinh nghiệm trị sẹo rỗ lâu năm của Thẩm mỹ viện Ula đã rút ra được rằng, phương pháp cắt đáy sẹo điều trị sẹo rỗ lâu năm chưa thật sự tối ưu, mà công nghệ Laser 4D mới là phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu làn da bạn nói gì, hãy đến với chúng tôi Thẩm mỹ viện Ula để nhận được sự tư vấn và điều trị tốt nhất, giúp bạn có làn da tươi trẻ căng mịn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết liên quan

Hình ảnh điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *