Giải đáp những câu hỏi về sẹo rỗ được nhiều người quan tâm nhất

Bạn đang gặp tình trạng tổn thương da và để lại sẹo rỗ, bạn có đang điều trị sẹo rỗ đúng hướng? Cần lưu ý gì khi điều trị sẹo rỗ và chăm sóc da sẹo rỗ hiệu quả? Tất cả những câu hỏi về sẹo rỗ sẽ được Thẩm mỹ viện Ula giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Contents

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ là gì?
Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ hay sẹo lõm là di chứng của các tổn thương nghiêm trọng trên da. Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy, thoái hóa, cấu trúc da thay đổi không thể tự tổng hợp collagen và elastin. Từ đó, sự thiếu hụt 2 hoạt chất này khiến vết thương không thể lấp đầy, hình thành sẹo lõm với nhiều kích thước hình dạng khác nhau.

Tại sao bị sẹo rỗ?

Tại sao bị sẹo rỗ là một trong những câu hỏi về sẹo rỗ được rất nhiều bạn tìm hiểu trên các diễn đàn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các tổn thương da để lại sẹo rỗ, phổ biến có thể kể đến như:

 • Mụn trứng cá, các loại mụn nội tiết, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn nang,… 
 • Thủy đậu (bỏng rạ): Các nốt đậu mùa không được chăm sóc đúng cách, vỡ ra để lại vết lõm nông và lớn, khó điều trị
 • Tai nạn, dị ứng, kích ứng mỹ phẩm,…

Các câu hỏi về sẹo rỗ

Sau khi câu hỏi về sẹo rỗ, sẹo lõm là gì, nguyên nhân tại sao bị sẹo rỗ đã được giải đáp. Bạn cần nắm được tình trạng sẹo mà mình đang gặp phải thuộc dạng nào để có phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Dựa vào hình dáng, kích thước của các đốm sẹo, sẹo rỗ được chia thành 3 dạng chính: sẹo chân đá nhọn (Ice Pick), sẹo rỗ chân vuông (Boxcar), sẹo rỗ đáy tròn hay sẹo rỗ lượn sóng (Rolling).

Sẹo rỗ đáy nhọn là gì?

Sẹo rỗ đáy nhọn là gì?
Sẹo rỗ đáy nhọn là gì?

Một trong những câu hỏi về sẹo rỗ được nhiều người quan tâm là “sẹo rỗ chân đáy nhọn là gì?”. Ice Pick Scar – sẹo rỗ chân đáy nhọn là dạng sẹo lỗ sâu, hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Dạng sẹo rỗ này thường dễ bị hiểu lầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

Sẹo rỗ đáy vuông là gì?

Sẹo rỗ chân vuông (Boxcar Scar) là dạng sẹo hố lõm có chân vuông, đáy tương đối nông và bằng, góc cạnh thẳng đứng. Sẹo rỗ đáy vuông dễ gây ra bởi tác nhân như thủy đậu, tai nạn và rất khó điều trị trong các dạng sẹo rỗ.

Sẹo rỗ đáy tròn là gì?

Sẹo rỗ đáy tròn còn gọi là sẹo rỗ lượn sóng (Rolling Scar) là dạng sẹo lõm hố tròn tương đối sâu, có hình dạng giống như các vết gợn sóng. Sẹo đáy tròn có thể nặng hơn bởi tuổi tác người mắc phải.

Sẹo rỗ có tự đầy không?

Câu hỏi về sẹo rỗ Sẹo rỗ có tự đầy không?
Câu hỏi về sẹo rỗ Sẹo rỗ có tự đầy không?

Câu hỏi về sẹo rỗ này được khá nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Theo nghiên cứu của các bác sĩ da liễu, sẹo rỗ là những tổn thương vĩnh viễn nằm sâu bên trong da, hoàn toàn không thể tự đầy. Cách duy nhất để khắc phục là cắt đáy sẹo và điều trị bằng các phương pháp mới giúp cải thiện, làm đầy các hố sẹo.

Sẹo rỗ có lây lan không?

Sẹo rỗ không lây lan, tuy nhiên sẹo rỗ được hình thành do nguyên nhân chủ yếu từ mụn. Nếu không điều trị mụn đúng cách và kịp thời, mụn sẽ lây lan ra các vùng da khác và để lại những vết sẹo rỗ nghiêm trọng trên da. Theo thời gian, chân sẹo rỗ sẽ ngày một chai cứng, đồng thời dưới tác động của các yếu tố môi trường kích thước sẹo có thể tăng lên, gây khó khăn cho việc điều trị.

Sẹo rỗ có trị được không?

Sẹo rỗ hoàn toàn có thể phục hồi và cải thiện tốt nếu điều trị đúng theo liệu trình chuẩn y khoa bởi các phương pháp phù hợp. Tình trạng sẹo rỗ mới có thể cải thiện lên đến 99%, các nốt sẹo cũ, sẹo lâu năm cho tỉ lệ phục hồi đến 90% khi được điều trị đúng cách.

Sẹo rỗ lâu năm có trị được không?

Với câu hỏi về sẹo rỗ “sẹo rỗ lâu năm có trị được không?” được các chuyên gia da liễu giải đáp như sau: Sẹo rỗ lâu năm hoàn toàn có thể xử lý thành công nếu bạn kiên trì và lựa chọn đúng phương pháp. Với những tình trạng sẹo phức tạp, cơ địa nhạy cảm hoặc sở hữu làn da dầu, việc chữa trị sẽ khó khăn và cần thời gian hơn so với các trường hợp còn lại.

Hiệu quả trị sẹo rỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiệu quả trị sẹo rỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?
Hiệu quả trị sẹo rỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Điều trị sẹo rỗ dứt điểm, thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

 • Tình trạng sẹo rỗ
 • Cơ địa
 • Tuổi tác
 • Phương pháp điều trị
 • Bác sĩ da liễu trị sẹo
 • Cơ sở điều trị sẹo rỗ

Vì sao điều trị sẹo rỗ thất bại?

Câu hỏi về sẹo rỗ tiếp theo được nhiều người quan tâm đó là: “vì sao điều trị sẹo rỗ lại thất bại?”. Câu trả lời đó là do việc điều trị sẹo không đúng phương pháp, sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, tự điều trị tại nhà sai cách, không kiên trì và làm theo hướng dẫn của bác sĩ,…. là những nguyên nhân chính khiến việc điều trị sẹo rỗ thất bại.

Tại sao cần trị sẹo càng sớm càng tốt?

Trị sẹo rỗ càng sớm càng dễ thành công, thời điểm tốt nhất để chữa trị là lúc vết thương khô đi và bắt đầu lên da non. Bởi thời gian này, khả năng sản sinh collagen tự làm đầy vết thương khá lớn. Đồng thời, trong độ tuổi từ 15-35 collagen dễ phát triển và tăng sinh mô khá cao. Từ 35 tuổi trở đi, chuỗi collagen kém sinh trưởng hơn, khả năng lấp đầy sẹo suy giảm.

Có những phương pháp điều trị sẹo rỗ nào?

Câu hỏi về sẹo rỗ Có những phương pháp điều trị sẹo rỗ nào?
Câu hỏi về sẹo rỗ Có những phương pháp điều trị sẹo rỗ nào?

Khi điều trị, câu hỏi về sẹo rỗ được quan tâm nhất là: có các phương pháp điều trị sẹo rỗ nào an toàn và hiệu quả hiện nay? Theo các chuyên gia, một số phương pháp trị sẹo rỗ phổ biến có thể kể đến như:

 • Laser 4D
 • Phi kim cấy vi chất tái sinh
 • Lăn kim siêu vi điểm
 • Chấm TCA
 • Bóc tách đáy sẹo
 • Mài da
 • Peeling trị sẹo

Lăn kim trị sẹo rỗ là gì?

Đây là phương pháp sử dụng các đầu kim nhỏ tác động trực tiếp vào vùng sẹo nhằm tạo ra các tổn thương giả trên da. Từ đó, kích thích quá trình tự lành thương và tăng sinh collagen giúp sẹo rỗ đầy lên hiệu quả.

Lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ là gì?

Lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ là gì, lăn kim trị sẹo rỗ và lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ khác nhau như thế nào là câu hỏi về sẹo rỗ được nhiều người đặt ra. Hai phương pháp này giống nhau đó là cùng tạo tổn thương giả trên da để kích thích cơ chế lành thương tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, với phương pháp lăn kim tế bào gốc, các tế bào gốc sẽ được chiết tách và đưa trực tiếp vào da giúp thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo da, lấp đầy sẹo rỗ mà không tốn nhiều thời gian. Đồng thời phương pháp này an toàn, ít xâm lấn và đem lại hiệu quả lâu dài.

Cắt đáy sẹo là gì?

Cắt đáy sẹo hay còn gọi là bóc tách sẹo, là phương pháp tối ưu giúp điều trị dứt điểm sẹo rỗ, sẹo lõm, ngăn chặn tình trạng tái phát. Phương pháp điều trị này đòi hỏi thủ thuật cao của người điều trị. Bác sĩ sử dụng đầu kim y tế xuyên qua bề mặt da, cắt đứt các chân sẹo xơ cứng, bóc tách giải phóng bề mặt sẹo chai lì. Từ đó, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi chân sẹo, sẹo được làm đầy hiệu quả và hạn chế tái lõm trở lại.

Cà sẹo là gì?

Câu hỏi về sẹo rỗ Cà sẹo là gì?
Câu hỏi về sẹo rỗ Cà sẹo là gì?

Đây là phương pháp điều trị sẹo rỗ truyền thống, hoạt động dựa vào việc lợi dụng cơ chế tự lành thương của cơ thể. Quy trình cà sẹo được diễn ra như sau:

 • Vệ sinh vùng da cần cà
 • Gây tê tại chỗ
 • Sử dụng máy cà da, tiến hành cà các vết sẹo, tạo tổn thương
 • Chăm sóc và bôi các sản phẩm đặc trị hỗ trợ lấp đầy sẹo rỗ

Bắn laser trị sẹo là gì?

“Bắn laser trị sẹo rỗ là gì?” là một trong những câu hỏi về sẹo rỗ phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser với bước sóng cao, vi cực nhỏ tác động vào sâu bên trong da giúp phá hủy hoàn toàn các chân sẹo xơ cứng. Kích thích tăng sinh collagen mạnh mẽ để lấp đầy sẹo rỗ. Đồng thời xóa đi những hắc tố melanin trên bề mặt để loại bỏ sẹo thâm. Bên cạnh đó, bắn tia laser còn tạo đường dẫn giúp da hấp thụ dưỡng chất cao gấp nhiều lần, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phục hồi da, tái tạo tế bào mới. Từ đó, sẹo rỗ sẽ được làm đầy, sẹo thâm mờ hẳn, mang đến làn da sáng và đều màu.

Tca trị sẹo rỗ là gì?

“Phương pháp TCA trị sẹo là gì?” là cách trị sẹo rỗ được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi hiệu quả mang lại khá cao. Dung dịch Trichloroacetic Acid được các bác sĩ chấm trực tiếp lên vết sẹo rỗ bằng dụng cụ chuyên biệt. Với các tổn thương sẹo khác nhau mà nồng độ sẽ được điều chỉnh và thay đổi khác nhau. Nhờ vậy, làn da được tái tạo phục hồi nhanh chóng, sẹo rỗ được lấp đầy hiệu quả.

Phi kim trị sẹo rỗ là gì?

Phi kim trị sẹo rỗ là gì?
Phi kim trị sẹo rỗ là gì?

Phi kim trị sẹo rỗ được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng có thể điều trị bằng phương pháp này. Việc sử dụng máy phi kim chuyên dụng với các đầu kim nano siêu vi điểm sẽ giúp tạo ra các tổn thương giả trên da, kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể. Đồng thời, kết hợp các sản phẩm đặc trị sẹo rỗ cao cấp nhanh chóng lấp đầy các hố sẹo sâu trong da.

Vi kim trị sẹo rỗ là gì?

Vi kim da mặt là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn được sử dụng điều trị sẹo rỗ thông qua cơ chế tự lành của tế bào da. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các kim nhỏ đã khử trùng, chích vào vùng da bị sẹo rỗ tạo ra những tổn thương giả. Các vết thương nhỏ này sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin nhiều hơn. Từ đó, sẹo rỗ được lấp đầy nhanh chóng và hiệu quả. Vi kim là phương pháp rất được ưa chuộng, tuy nhiên bạn cần chọn các cơ sở điều trị uy tín để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Prp trị sẹo là gì?

PRP – Huyết tương giàu tiểu cầu nổi lên như một cơn sốt trong việc điều trị sẹo rỗ. Vì thế, câu hỏi về sẹo rỗ được nhiều người đặt ra đó là: “Prp trị sẹo là gì?”. Phương pháp PRP là cách trị sẹo rỗ sử dụng máu tự thân như một chất xúc tác, tiêm trực tiếp vào cơ thể đẩy nhanh quá trình tái tạo và phục hồi da. Các vết sẹo rỗ lâu năm được làm đầy an toàn, hiệu quả, tránh tình trạng lây nhiễm và các tác dụng phụ liên quan.

Mài da trị sẹo là gì?

Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ mà các bác sĩ sẽ loại bỏ lớp biểu bì bằng máy mài da chuyên dụng. Sau đó, thoa sản phẩm đặc trị để hỗ trợ làm đầy sẹo. Phương pháp này chỉ có tác dụng cho các vết sẹo mới và nhược điểm là tỉ lệ tái lõm khá cao.

Peeling trị sẹo là gì?

Peeling trị sẹo là gì?
Peeling trị sẹo là gì?

Peeling trị sẹo là phương pháp sử dụng hóa chất bôi lên da với nồng độ phù hợp nhằm phá vỡ biểu bì da. Từ đó thúc đẩy tái tạo mô ở lớp thượng bì, kích thích collagen tăng sinh đẩy đầy hố sẹo. Bạn cần cân nhắc và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ khi lựa chọn phương pháp này, bởi nó cũng có một số nhược điểm như:

 • Tùy vào từng cơ địa, peeling da có những tác động khác nhau. Không phải làn da nào cũng áp dụng phương pháp trị sẹo rỗ này được
 • Thủ thuật khá đau rát và dễ nhiễm trùng nên cần sự theo dõi sát sao từ các bác sĩ da liễu
 • Chăm da sau thủ thuật đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả thành công của việc điều trị sẹo rỗ
 • Nhiều biến chứng như: sung tấy, phù nề, da cực kỳ nhạy cảm, rối loạn sắc tố da có thể gặp sau khi peeling da trị sẹo rỗ.

Trị sẹo rỗ bằng Laser 4D có tốt không?

Trị sẹo rỗ bằng laser 4D được đánh giá là phương pháp điều trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp đánh bay dứt điểm sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng, sẹo mới hình thành đến sẹo lâu năm. Công nghệ điều trị sẹo rỗ vượt trội được chuyển giao từ Hoa Kỳ đảm bảo an toàn, hiệu quả lấp đầy sẹo rỗ đến 99%.

Sẹo rỗ bôi thuốc gì?

Sẹo rỗ bôi thuốc gì?
Sẹo rỗ bôi thuốc gì?

Câu hỏi về sẹo rỗ cần bôi thuốc gì bạn nên tham khảo bác sĩ điều trị để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại kem trị sẹo rỗ được yêu thích nhất hiện nay như: Scar Esthetique, White Doctor, Hiruscar Post Acne, Contractubex,…

Sẹo rỗ uống thuốc gì?

Thuốc uống trị sẹo rỗ chủ yếu kích thích tổng hợp collagen, điều tiết tăng sinh tế bào mang lại hiệu quả trị sẹo tốt. Bạn có thể dùng các thực phẩm chức năng, viên uống collagen mỹ, các chế phẩm collagen dạng nước (Innerb Glowshot, DHC collagen beauty, Shiseido the collagen…).

Cần lưu ý gì khi điều trị sẹo rỗ?

Cần lưu ý gì khi điều trị sẹo rỗ?
Cần lưu ý gì khi điều trị sẹo rỗ?

Một câu hỏi về sẹo rỗ bạn cần đặc biệt quan tâm đó là: “trị sẹo rỗ cần lưu ý gì?”. Để điều trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả, bạn cần chú ý:

 • Trị sẹo rỗ, sẹo lõm càng sớm càng tốt
 • Trị sẹo tại địa chỉ uy tín, được Bộ y tế cấp phép
 • Trị sẹo rỗ với bác sĩ có chuyên môn cao
 • Lựa chọn phương pháp trị sẹo rỗ phù hợp
 • Tuân thủ phác đồ và kiên trì thực hiện việc trị liệu
 • Không tự ý sử dụng các sản phẩm trị sẹo, phương pháp xâm lấn khi chưa hiểu rõ về chúng
 • Chăm sóc da hậu điều trị cẩn thận, theo đúng hướng dẫn

Ăn gì để sẹo lõm nhanh đầy lên?

Bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể để hỗ trợ làn da được tái tạo tốt hơn. Các loại thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C như: cà chua, cam, mật ong, nha đam, rau má, bông cải xanh,… giàu chất chống oxy hóa cũng góp phần giúp sẹo lõm nhanh đầy hiệu quả.

Bị sẹo rỗ kiêng ăn gì?

Bị sẹo rỗ kiêng ăn gì?
Bị sẹo rỗ kiêng ăn gì?

Bị sẹo rỗ cần kiêng sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, đồ ăn nhanh,…. Ngoài ra các loại thức ăn có mùi tanh và những thực phẩm có khả năng kích ứng cao với cơ thể cũng cần hạn chế để kết quả điều trị được tốt nhất. Đây là những nguyên nhân khiến tình trạng sẹo rỗ ngày càng tồi tệ và khó kiểm soát.

Trị sẹo rỗ kiêng ăn gì?

Trong số những câu hỏi về sẹo rỗ được quan tâm nhất khi điều trị là kiêng ăn gì để nâng cao tỉ lệ thành công. Những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả trị sẹo và bạn nên tránh xa đó là: rau muống, thịt bò, thịt đỏ, đồ nếp, trứng,… 

Tại sao sẹo rỗ tái phát sau khi điều trị?

Tình trạng sẹo rỗ tái phát sau điều trị gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Trong số đó phải kể đến:

 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc không đúng cách 
 • Phương pháp điều trị không tận gốc, không phù hợp
 • Cơ sở điều trị kém chất lượng, thiếu uy tín

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không?

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không?
Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không?

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà chỉ có tác dụng với các nốt sẹo mới hình thành, sẹo rỗ nhẹ. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công khá thấp và dễ dẫn đến nhiều rủi ro, biến chứng. Sẹo rỗ là những tổn thương vĩnh viễn, khó điều trị vì vậy nên có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn cao và kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Có nên trị sẹo ở thẩm mỹ viện?

Không thể phủ nhận hiệu quả trị sẹo tại các thẩm mỹ viện, tuy nhiên cũng không ít người băn khoăn có nên trị sẹo ở thẩm mỹ viện hay không? Câu hỏi về sẹo rỗ này phải được đánh giá dựa vào nhiều yếu tố như: đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, phương pháp điều trị, trách nhiệm đối với khách hàng tại các cơ sở đó,…

Trị sẹo rỗ ở đâu tốt nhất?

Nên điều trị sẹo rỗ tại các bệnh viện da liễu, phòng khám trị sẹo rỗ, thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo các liệu trình trị sẹo rỗ tại: bệnh viện y dược TP.HCM, bệnh viện da liễu TP.HCM, Thẩm mỹ viện Ula,…. Các địa chỉ điều trị phải có chứng chỉ cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế.

Có ai trị sẹo rỗ ở Thẩm mỹ viện Ula chưa?

Thẩm mỹ viện Ula là một trong các cơ sở điều trị sẹo rỗ chất lượng, an toàn và hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Nơi đây là địa chỉ làm đẹp quen thuộc của hàng ngàn khách hàng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong hơn 10 năm qua, đã điều trị thành công cho hơn 10.000 ca sẹo rỗ với nhiều cấp độ khác nhau. Được đánh giá cao về quy trình điều trị, độ an toàn, hiệu quả cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Nhờ sử dụng công nghệ Laser 4D hiện đại hàng đầu Hoa Kỳ cùng quy trình trị sẹo chuẩn y khoa được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên, bác sĩ giỏi giúp mang lại hiệu quả trị sẹo rỗ lên đến 90%. Kể cả những loại sẹo rỗ lâu năm, sẹo rỗ nặng, sẹo rỗ chân sâu đã điều trị bằng các kĩ thuật khác nhưng không thành công. Sau khi điều trị sẹo rỗ triệt để tại Thẩm mỹ viện Ula, bạn sẽ có làn da khỏe đẹp, sáng mịn, hồng hào, đồng thời cải thiện hiệu quả các khuyết điểm da thâm sạm, lỗ chân lông to,….

Làm sao để không bị sẹo rỗ?

Làm sao để không bị sẹo rỗ?
Làm sao để không bị sẹo rỗ?

Để có được làn da khỏe mạnh và không phải loay hoay với những câu hỏi về sẹo rỗ, bạn nên áp dụng lời khuyên của các bác sĩ da liễu sau đây:

 • Vệ sinh và chăm sóc da đúng cách
 • Điều trị mụn, sẹo rỗ tại địa chỉ uy tín
 • Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời
 • Ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước
 • Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi về sẹo rỗ thường gặp một cách chi tiết. Hy vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn trong hành trình điều trị sẹo rỗ. Ngoài ra bạn có thể truy cập website Thẩm mỹ viện Ula để tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ trị sẹo rỗ triệt để nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *