Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không? Ưu nhược điểm là gì?

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí đã chọn cách tự trị sẹo rỗ tại nhà. Tuy nhiên, cách làm này lại mang đến nhiều nguy cơ rủi ro khiến sẹo to hơn, dễ gặp biến chứng và hiệu quả không cao. Để hiểu rõ hơn vấn đề tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không thì Ula mời bạn đọc cùng xem tiếp bài viết!

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không?

Cách trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đó chính là lý do tại sao cùng một cách làm mà người thì bớt sẹo, người thì xảy ra phản ứng mẫn đỏ, không có kết quả. Dưới đây là các yếu tố tác động nhiều để việc điều trị sẹo rỗ. 

Tuổi tác

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không
Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không còn phụ thuộc vào tuổi tác. Số tuổi tác động nhiều đến làn da có đàn hồi hay đã đi vào giai đoạn lão hóa. Nếu bạn đang ở tuổi từ 35 trở lên thì mức độ phục hồi sẽ thấp. Và hiệu quả nhất là độ tuổi từ 15 – 25 với độ tái tạo và phục hồi cao bởi khả năng tái sinh ra collagen nhanh.

Cơ địa

Mỗi người đều sẽ có cách thích nghi cũng như phản ứng khác nhau với các thuốc trị sẹo rỗ. Có người thì đáp ứng tốt, có người thì xảy ra phản ứng quá mẫn. Vì thế, việc tự điều trị sẹo rỗ tại có nhà có hiệu quả không rất khó trả lời. 

Để biết cơ địa có thích hợp không thì chúng cần phải thông qua kiểm tra bằng máy móc hiện đại. Chính vì lẽ đó mà trị sẹo tại các viện thẩm mỹ luôn tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng. 

Tình trạng sẹo rỗ

Nguyên nhân gây ra sẹo rỗ có rất nhiều như do nặn mụn, do tổn thương da, do bệnh thủy đậu, trái rạ… Mức độ tổn thương, tình trạng sẹo rỗ cũng vì thế sẽ khác. Phổ biến nhất là sẹo đáy nhọn, sẹo đáy tròn, sẹo đáy vuông… Mỗi dạng sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau. Vì thế, tự điều trị sẹo rỗ tại có nhà có hiệu quả không hầu như không đem lại kết quả khả quan.

Phương pháp điều trị

Tự điều trị sẹo rỗ tại có nhà có hiệu quả không còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị. Trong đó, các giải pháp đã được kiểm chứng rõ ràng thì sẽ đem lại kết quả nhanh và hiệu quả hơn so với cách làm dân gian, truyền miệng nhau.

Làm theo chỉ dẫn, hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia điều trị

Làm theo chỉ dẫn, hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia điều trị
Làm theo chỉ dẫn, hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia điều trị

Tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không câu trả lời là có nếu bạn làm theo đúng chỉ dẫn của y bác sĩ, những người có chuyên môn giỏi. Làn da sẽ phục hồi khỏe mạnh, hạn chế tối đa sẹo phát triển ra xung quanh. Bởi mỗi cách điều trị sẽ có những quy trình, phản ứng khác nhau. Bệnh nhân cần phối hợp để làn da nhanh chóng được láng mịn, khỏe mạnh như ban đầu. 

Chăm sóc da sau điều trị

Chăm sóc tại nhà sau khi đã điều trị có tác động lớn để tính hiệu quả lâu dài. Chúng ta không nên xem nhẹ vấn đề này bởi lúc này da còn yếu. Đây được xem là bước hỗ trợ để làn da của bạn nhanh chóng khỏe mạnh. Các bước chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ thường là rửa mặt bằng nước, bảo vệ bằng serum và xịt khoáng, chống nắng và dùng thêm thuốc do bác sĩ kê toa.

Ưu nhược điểm khi trị sẹo rỗ tại nhà 

Trị sẹo rỗ tại nhà thường được các chị em nội trợ áp dụng bởi tính tiết kiệm. Tuy nhiên, cách làm đẹp này vẫn còn tiềm ẩn. Để biết được tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không, có những ưu nhược điểm gì, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp.

Ưu điểm điểm khi trị sẹo rỗ tại nhà

Ưu điểm điểm khi trị sẹo rỗ tại nhà
Ưu điểm điểm khi trị sẹo rỗ tại nhà

Tiết kiệm chi phí 

Cách trị sẹo thường dựa vào kinh nghiệm trị sẹo rỗ lâu năm từ các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm với giá rẻ. Hơn nữa, chúng ta sẽ tự mình thực hiện hoặc nhờ người thân trợ giúp. Chính vì lẽ đó mà cách làm này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc làm đẹp.

Cách thực hiện đơn giản 

Cách trị sẹo rỗ dân gian luôn được thực hiện khá đơn giản ngay tại nhà. Vì thế, chúng ta không cần phải đầu tư thêm các dụng cụ hay nhờ ai chỉ dẫn. Thường cách trị sẹo rỗ tại nhà là kết hợp các loại thảo dược quanh nhà đắp lên mặt.

Nhược điểm trị sẹo rỗ tại nhà 

Nhược điểm trị sẹo rỗ tại nhà 
Nhược điểm trị sẹo rỗ tại nhà

 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì cách trị sẹo rỗ tại nhà cũng tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể là:

Tốn nhiều thời gian, công sức 

Tuy cách lấp đầy sẹo lõm tại nhà được thực hiện bằng sự kết hợp các thảo dược thiên nhiên nhưng bạn phải tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị. Từ việc tìm mua hay kiếm quanh nhà, làm sạch, giã lấy nước cốt, trộn cho đến thoa lên mặt. Vì thế, nó không phù hợp với các bạn nữ khá bận rộn khi phải chăm con nhỏ hay đi làm bên ngoài.

Hiệu quả thấp, nguy cơ tái lõm cao 

Một lý do khác khiến nhiều người phân vân có nên trị sẹo rỗ tại nhà không đó là hiệu quả không cao. Bởi lẽ tính hiệu quả, thành phần, tác dụng của cách trị sẹo rỗ tại nhà chưa qua khoa học kiểm chứng. Hơn nữa, chúng ta còn phải đối mặt với nguy cơ tái lõm cao và khó điều trị hơn nếu các thành phần này tạo ra phản ứng phụ trên da.

Biến chứng, rủi ro khi trị sẹo rỗ sai cách 

Biến chứng, rủi ro khi trị sẹo rỗ sai cách 
Biến chứng, rủi ro khi trị sẹo rỗ sai cách

Trị sẹo rỗ tại nhà có an toàn không? Chắc chắn là không rồi, thậm chí là bạn còn gặp phải các biến chứng khi kết hợp sai nguyên liệu, làm không đúng cách. Đặc biệt là với những ai có làn da mỏng, khá nhạy cảm. 

Thay vào đó, bạn sẽ được an toàn hơn khi điều trị sẹo tại các trung tâm thẩm mỹ như Ula. Các chuyên viên sẽ tiến hành thăm khám, soi da để xác định tình trạng da của bệnh nhân. Từ đó chọn ra phương pháp trị sẹo thích hợp nhất với công nghệ hiện đại. Vì thế mà, biến chứng hay rủi ro sẽ không xuất hiện, hiệu quả sẽ rất rõ rệt ngay khi xong quy trình điều trị. 

Lợi ích khi trị sẹo rỗ tại Thẩm mỹ viện Ula 

Lợi ích khi trị sẹo rỗ tại Thẩm mỹ viện Ula 
Lợi ích khi trị sẹo rỗ tại Thẩm mỹ viện Ula

Thay vì phải lo lắng điều trị sẹo rỗ tại nhà có an toàn không thì bạn nên tìm đến các địa chỉ làm đẹp có uy tín. Điển hình là Thẩm Mỹ Viện Ula với dịch vụ làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam được người nổi tiếng, người đẹp… đánh giá cao. Khi chọn trị sẹo tại Ula, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên đều có bằng cấp chuyên môn cùng kinh nghiệm thực hành dày dặn. Từ đó giúp khách hàng yên tâm hơn khi trị sẹo rỗ tại Ula. Đây chính là lý do tại sao nên trị sẹo rỗ tại thẩm mỹ viện.
  • Hệ thống cơ sở vật chất tại Thẩm mỹ viện Ula được trang bị đầy đủ. Các loại máy móc, thiết bị với công nghệ tiên tiến nhất, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả điều trị sẹo rỗ sẽ nhanh và hiệu quả triệt để hơn.
  • Ula sử dụng công nghệ trị sẹo hiện đại mới nhất hiện nay đó là Laser 4D đã mang tới kết quả trị sẹo nhanh chóng, lâu dài. Giúp làm đầy các vùng sẹo mới, sẹo nhẹ lên tới 99%, tỉ lệ lấp đầy sẹo rỗ lâu năm, sẹo nặng đạt 90% vô cùng tốt. Đặc biệt quá trình bắn tia laser triệt phá sẹo chính xác tới vùng da sẹo mà không xâm lấn sang các vùng khác, an toàn và không gây chảy máu.
  • Quy trình phục hồi da mặt bị rỗ được thực hiện theo trình tự nhất định. Kết hợp cùng với sản phẩm đặc trị của Ula sẽ giúp bạn sở hữu làn da láng mịn và trắng hồng tự nhiên. 
  • Chế độ chăm sóc tại Thẩm mỹ viện Ula vô cùng chu đáo và tận tình. Nhờ đó, khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi trị sẹo. Hơn nữa, bạn còn được hướng dẫn cách bảo vệ và chăm sóc da sau khi về nhà. 
Lợi ích khi trị sẹo rỗ tại Thẩm mỹ viện Ula 
Lợi ích khi trị sẹo rỗ tại Thẩm mỹ viện Ula

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho vấn đề tự điều trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả không. Một trong số các địa chỉ trị sẹo rỗ uy tín, chất lượng hàng đầu phải nói đến Thẩm mỹ viện Ula. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ yên tâm về tay nghề y bác sĩ, trang thiết bị điều trị mà còn được chăm sóc tận tình và chu đáo nhất!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *